Quận Đống Đa, Hà Nội

Vị trí địa lý
Quận Đống Đa nằm ở trung tâm thủ đô Hà Nội. Phía bắc giáp quận Ba Đình, phía đông bắc giáp quận Hoàn Kiếm (ranh giới là phố Lê Duẩn), phía đông giáp quận Hai Bà Trưng (ranh giới là phố Lê Duẩn và đường Giải phóng), phía nam giáp quận Thanh Xuân (ranh giới là đường Trường Chinh và đường Láng), phía tây giáp quận Cầu Giấy (ranh giới là sông Tô Lịch).
Đặc điểm địa hình
Địa hình quận Đống Đa tương đối bằng phẳng. Có một số hồ lớn như Ba Mẫu, Kim Liên, Xã Đàn, Đống Đa, Văn Chương. Trước có nhiều ao, đầm nhưng cùng với quá trình đô thị hóa đã bị lấp. Quận có hai sông nhỏ chảy qua là sông Tô Lịch và sông Lừ. Phía đông có một vài gò nhỏ, trong đó có gò Đống Đa.
Diện tích và dân số
Quận Đống Đa rộng 9.96 km², có dân số thường trú là 352 nghìn người (năm 2004) nhiều nhất trong các quận, huyện của Hà Nội.
Các phường phía nam của Đống Đa là những khu dân cư tập trung với những khu nhà chung cư được xây dựng sớm nhất của Hà Nội như Phương Mai, Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Nam Đồng.
Di tích
Một số di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn quận Đống Đa là Văn Miếu-Quốc Tử Giám, di tích Đàn Xã tắc, di tích vòng thành Đại La, Chùa Bộc, gò Đống Đa và tượng đài vua Quang Trung, chùa Láng, đền Bích Câu, ga Hà Nội, v.v.
Trên địa bàn quận có gò Đống Đa, nơi được coi là mộ tập thể của các binh sĩ nhà Thanh Trung Quốc. Quận đặt theo tên chiến thắng trận Đống Đa của nghĩa quân Tây Sơn mùa xuân năm Kỷ Dậu (1789).

Theo wikipedia

Bản đồ khu vực Quận Đống Đa, Hà Nội

Địa điểm mới ở Quận Đống Đa, Hà Nội

Phòng thu âm hà nội 9voice

02, Đống Đa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Veston minh đức bán buôn bán lẻ nhân may hợp đồng

83 và 187 phố khâm thiên đống đa hà nội, Khâm Thiên, Quận ...

Công ty TNHH in thiết kế Bắc Việt

8, Phố Pháo Đài Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện hoa Thái An - Hoa tươi 247

63, Đống Đa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Sika Hưng Phát

14 ngõ 354, Đường Trường Chinh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Đại lý sika Hưng Phát tại đường Trường Chinh

14 ngõ 354, Đường Trường Chinh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thiết bị y tế Khánh Trang

43 , Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

Khách sạn Royal - 19 Hàng Cháo

19, Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội