Lượt xem: 99

Đến đây ăn sáng, khách phải trả tiền trước, sau đó chủ quán sẽ phát cho bạn một tấm số bằng tôn trông xấu xấu, cũ cũ, nom như “thời bao cấp”. Đó không phải vé xe mà là số thứ tự đến lượt được ăn mỳ của bạn.

Nghe có vẻ hơi kỳ cục và vất vả cho một bữa điểm tâm ăn nhanh buổi sáng, nhưng đó lại là điều diễn ra hàng ngày ở tiệm Lan Mỳ nằm trên phố Nguyễn Biểu. Cửa hàng đã có thâm niên 20 năm, rất nức tiếng với người dân quanh đây. Nếu không tin, bạn có thể tới con phố ngắn này tầm 8h -10h sáng để chứng kiến cảnh khách ăn xếp thành hàng dài dằng dặc trên vỉa hè, nhân viên quán thì quay như chong chóng, luôn làm việc hết công suất. Đó cũng chính là lí do khiến tiệm phải nghĩ ra chiêu “xếp số” nhiêu khê cho khách. “Vì không làm thế quán bị chửi ghê lắm. Người ăn đông quá, chẳng phân biệt được ai đến trước ai đến sau, phục vụ nhầm là không xong với họ”, anh chủ tiệm thật thà chia sẻ.

Anh cũng cho hay, từ ngày bán hàng theo phong cách thời bao cấp, mặc dù hơi phiền hà nhưng tình trạng quán bị “đả đảo” không còn nữa. Khách lúc đầu có phàn nàn “lắm chuyện, sốt ruột” song sau cũng quen dần và coi đây là “văn hóa” hoàn toàn bình thường khi tới đây.

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc “Mỳ ngon ‘khủng khiếp’ cỡ nào mà phải khổ vậy?”. Câu trả lời các khách ruột của quán sẽ nói với bạn là: không chỉ ngon, đậm đà mà còn đầy đặn, giá thì vẫn ở mức phổ biến 30.000 đồng/bát.

Quả thật, món ăn của tiệm Lan mỳ “ăn điểm” đầu tiên nhờ thứ nước canh đậm đà, ngọt thơm. Nhân viên vừa mới bưng ra, khách bị lôi cuốn ngay bởi làn khói tỏa thơm phức từ tô mỳ nóng hổi. Người ăn càng “ưng” hơn khi nhìn thấy độ đầy đặn của nó.

Nhiều thịt xá xíu, sủi cảo, quan trọng là tất cả đều được làm rất vừa miệng khách. Sủi cảo mềm, ăn đến đâu trôi đến đó. Thịt xá xíu trông cũng là lạ, không phải loại thịt nạc trắng ởn viền đỏ như mọi nơi mà thịt ở đây sậm màu, mềm ngậy, dậy mùi hơn. Ngoài ra, tô mỳ vằn thắn còn làm "xiêu lòng" khách bằng con tôm to, rất tươi đã bóc vỏ, cái sủi cảo chiên bự, cắn vào vừa giòn vừa thơm, đôi miếng gan bùi bùi, miếng bóng heo béo ngậy, nửa quả trứng... hương vị thơm ngon, dễ chịu, khiến ai lần đầu tiên ăn thử cũng hài lòng, cũng bõ cái công xếp số, xếp hàng chờ đợi.

Có một điều kỳ lạ, bát mỳ vằn thắn đầy đặn là thế nhưng nhiều người lại bảo: "Đả xong một tô vẫn thấy 'trống trải', chả thấm vào đâu!". Nên phải tinh ý, bạn mới nhận ra quán Lan Mỳ bán hàng rất khéo. Dường như chủ tiệm cố tình cho ít sợi mỳ trứng thôi, khách vừa đỡ đầy, đỡ ngán vì tinh bột mà khi ăn lại cảm giác hơi thiêu thiếu, đủ để thòm thèm, lần sau muốn quay lại quán ăn tiếp. Đó âu cũng là nghệ thuật thú vị của một tiệm ăn đã dày năm kinh nghiệm nơi Hà Thành.

Địa điểm mới
Địa điểm nhà tài trợ
Trung tâm Tiếng Anh trẻ em Zigzag English

2A, Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Fastrackids - Bé Thông Minh

18, Yết Kiêu, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường đào tạo lập trình viên quốc tế Hanoi-Aptech

19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Địa điểm liên quan
Quán Mai

2C, Nguyễn Biểu, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Nhà hàng Cau Đỏ

168, Quán Thánh, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Restaurant Seasons of Hanoi

95, Quán Thánh, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Cơm Trường Giang

54B, Hàng Bún, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Ngọc Sương III - Hải sản tươi sống

65, Hàng Bún, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Không còn dữ liệu.
An
diachiso.vn