Đất nước ta với truyền thống lịch sử lâu đời, mỗi một dải đất lại có một nền văn hóa riêng. Nếu như người miền Nam quen thuộc với Tây Nguyên, người Chăm thì người Bắc lại rất thích thú khi được khám phá nhưng nét hoang sơ, tự nhiên của các dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc, trong đó không thể bỏ qua những món ăn độc đáo của vùng đất tuyệt vời này.
Các món ăn Tây Bắc là sự kết hợp hài hòa giữa linh khí của núi, của sông, của rừng, của những tấm lòng chân thật khó quên. Các món ăn đơn giản nhưng hương thơm và vị đậm đem đến cho tất cả những ai từng một lần nếm thử những cảm nhận và ấn tượng sâu sắc.
Nhà hàng Tây Bắc quy tụ những món ăn toát lên vẻ độc đáo riêng biệt trong văn hóa ẩm thực Tây Bắc. Đến đây, bạn có cơ hội thưởng thức những món đặc sản thịt thú rừng quen thuộc được chế biến từ Lợn Mán hoặc từ Nhím bảy món, Gà đồi, Cải mèo Tây Bắc… nhưng ngon nhất chắc chắn phải kể đến món Lợn Mán nướng. Thịt Lợn Mán được ướp với hành, tỏi, sả, ớt… để khoảng 30 phút, sau đó được nướng trên bếp than hồng đúng chất Tây Bắc. Thịt nướng chín có màu vàng ươm, giòn, mềm, bùi, thịt cháy cạnh cùng mùi hương quyến rũ lan tỏa khiến những thực khách sành ăn khó có thể cưỡng lại.
Nếu đã thưởng thức món Lợn Mán nướng mà không ăn kèm cùng Xôi tím Tây Bắc thì vẫn chưa gọi là biết thưởng thức đặc sản miền sơn cước đúng kiểu. Xôi tím Tây Bắc là sự kết hợp đồng điệu từ những hạt Nếp nương no tròn được hấp cùng các loại lá rừng do chính những đầu bếp của Nhà hàng mang từ Tây Bắc về.
Đầu bếp chuyên nghiệp, thực đơn phong phú, giá cả phải chăng, nhân viên phục vụ tận tình, mến khách… cùng với không gian thoáng mát, rộng rãi đã khiến cho Nhà hàng Tây Bắc như trở thành một bản nhạc hòa tấu giữa núi rừng, vì vậy nó đã luôn thu hút và hấp dẫn đông đảo thực khách chốn Hà Thành ghé chân tới đây để thưởng thức các món đặc sản.
Thông tin địa điểm:
Nhà hàng Tây Bắc - Ẩm thực dân tộc Việt – 16BT4, lô 07, làng Việt kiều châu Âu – Khu đô thị Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội.
Hotline: 04. 3311 3636 – 0989 955 188 – 0122 110 077