Bệnh Viện Nội Tiết

Bản đồ

Mặc dù ra đời trong hoàn cảnh chiến tranh chống mỹ ác liệt nhưng bệnh viện Nội tiết trung ương đã hoàn thành những trọng trách của mình, góp phần không nhỏ trong công cuộc đẩy lùibệnh bướu cổ cho đồng bào miền núi các tỉnh phía Bắc.

Bắt đầu từ những năm 80, bệnh viện đã hợp tác với các tổ chức quốc tế để thực hiện chương trình phòng chống các Rối loạn thiếu iốt (RLTI) - với mục tiêu: “Năm 2005, thanh toán tình trạng thiếu iốt ở trẻ em trên toàn quốc”.

Để đáp ứng tình hình và nhiệm vụ mới, ngày 15/07/2000 Bộ Trưởng Bộ Y tế đã có Quyết định số 2229/QĐ-BYT quy định lại chức năng và nhiệm vụ của Bệnh viện Nội tiết. Từ đây bệnh viện đã có những bước chuyển mình lớn trong công tác điều trị các bệnh Nội tiết và Chuyển hoá, đặc biệt là bệnh Đái tháo đường. Để phù hợp với nhu cầu cho người bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, bệnh viện đã thành lập khoa Ngoại, khoa Xạ trị và tăng cường hiện đại hóa các khoa Cận lâm sàng. Bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện ngày càng tăng. Uy tín của bệnh viện, của các thầy thuốc chuyên khoa ngày càng được nâng cao.

Năm 2000, bệnh viện đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học toàn quốc về chuyên ngành Nội tiết và Chuyển hóa lần thứ nhất, từ đó đến nay, Bệnh viện đã mở nhiều khóa học nâng cao trình độ chuyên môn cho hàng trăm bác sỹ, y tá điều dưỡng làm công tác trong chuyên ngành Nội tiết - Chuyển hóa của 64 tỉnh thành.

Năm 2002, bệnh viện là cơ quan điều hành Dự án Quốc gia phòng chống bệnh đái tháo đường trên toàn quốc.

Trải qua bao tháng năm thử thách, bệnh viện Nội tiết trung ương đã và đang khẳng định đúng vị trí của mình.