Nhà Hát Kim Mã

Bản đồ

Nhà hát Chèo Việt Nam là cái nôi nuôi dưỡng nhiều tài năng chèo trẻ của đất nước và cũng là ngôi nhà chung của giới nghệ sĩ chèo Việt Nam. Mục tiêu của nhà hát Chèo là bảo tồn và phát huy nghệ thuật chèo, môn nghệ thuật độc đáo của dân tộc. Vì thế không chỉ dàn dựng lại những vở chèo truyền thống, nhà hát Chèo còn sáng tác nhiều vở chèo hiện đại, giúp nghệ thuật chèo tiếp cận quần chúng.


(A

Đoàn chèo của nhà hát Chèo Việt Nam đã đi lưu diễn ở rất nhiều nơi với mong muốn trình diễn và giới thiệu nền nghệ thuật dân tộc đến khán giả trong và ngoài nước.Thành lập từ năm 1951 nhưng trong suốt những năm vừa qua Nhà hát Chèo Việt Nam vẫn chưa có được một địa điểm thực sự khang trang để trình diễn những vở chèo của đoàn. Trước nhu cầu của đoàn cũng như nhu cầu thưởng thức nghệ thuật Chèo của số đông quần chúng, tháng 5/2007 Nhà hát Chèo Việt Nam đã hoàn thành một công trình được dùng là nơi biểu diễn của không những đoàn chèo Việt Nam mà còn của các đoàn khác tại số 71 Kim Mã.Với sân khấu hiện đại, hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại, với sức chứa 506 ghế (trong đó có 3 phòng VIP), nhà hát Chèo Kim Mã là nơi hội ngộ của khán giả và nghệ sĩ chèo cả nước.

Rạp hát Kim Mã là nơi biểu diễn chính của Nhà hát Chèo Việt Nam, đồng thời là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa - nghệ thuật, chính trị - xã hội của thủ đô.

Sau một thời gian cải tạo, sửa chữa và nâng cấp hệ thống trang thiết bị, rạp hát Kim Mã đã trở lại hoạt động từ cuối năm 2009.  Tại đây, hiện nay Nhà hát Chèo Việt Nam thường xuyên biểu diễn phục vụ khán giả với các chương trình song song trên cả sân khấu lớn và sân khấu nhỏ.