Bánh tai hay bánh hòn tai là một loại bánh đặc sản của vùng Phú Thọ, Việt Nam. Bánh mang tên này là do có hình thù giống cái tai. Bánh được làm từ gạo tẻ, nhân thịt lợn.
Vỏ bánh được làm bằng Gạo tẻ trắng. Gạo được ngâm trong nước 2 – 3 giờ mùa hè hoặc 4 -5 giờ vào mùa đông, sau đó đãi sạch, xay thành bột khô, cho muối vào nặn thành viên bột tròn đường kính 7-10cm. Sau đó, đem luộc bột 15 – 20 phút, vớt ra cho vào cối đảo, lèn đến khi bột dẻo và không dính tay.
Nhân bánh làm bằng thịt nạc vai băm nhỏ trộn với hành khô, hạt tiêu, mì chính, bột canh. Sau khi nặn xong xếp bánh vào nồi hấp 30 phút. Trong khi hấp để lửa thật to, nếu lửa nhỏ bánh sẽ không chín.
Bánh có thể chấm cùng tương ớt ( đúng vị phú tho quê em ) hoặc nước mắm chanh tỏi ớt
Bánh tai ăn lúc còn hơi ấm ấm là ngon nhất. Thơm thơm, bùi bùi, béo béo. Khi ăn, bánh tai thơm mùi bột quyện trong mùi nhân thịt thơm ngầy ngậy, cắn từng miếng từ đầu chiếc bánh trong cùng có cảm giác dẻo, mát, giòn, lượng mỡ nhỏ của nhân giúp ngấm đều cả chiếc bánh sau khi xôi và bánh không dính vào nhau, tạo ra vị béo mà không ngán.
1 số hình ảnh khiến các bạn phát thèm đây...hihi
Bánh chuẩn bị đưa vào sôi
Bánh đã sôi chín
1 phần ăn ( bánh tai + dưa chuột + tương cholimex )
Bánh chuẩn bị Ship đến cho khách hàng
Hãy Cảm Nhận Ngay Hôm nay nhé các bạn..
Cửa hàng có 2 địa chỉ :
1) số 35 Trần Qúy Kiên ( cuối nhà Thi Đấu Cầu Giấy )
Bán từ 7h sáng đến 12h trưa
2) số 2 ngõ 567 Hoàng Hoa Thám ( địa chỉ sản xuất )
Bán Cả ngày
Giá 5n/chiếc nhé các bạn....
Free ship nội thành HN cho đơn hàng > 50 chiếc
từ 30-50 chiếc khi ship + 20k tiền vận chuyển
từ 20-30 chiếc khi ship + 30 đến 40k tùy quãng đường ( rất mong các mẹ thông cảm )
Liện hệ đặt hàng: 01673 888 576
Chúc các bạn và gia đình luôn ngon miệng với ẩm thực đặc trưng PHÚ THỌ
30, Đốc Ngữ, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội
2, Đốc Ngữ, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội
63, Đốc Ngữ, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội
65, Đốc Ngữ, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội
65, Đốc Ngữ, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội