Trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Hà Nội

Bản đồ

Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Hà Nội là Trường chuyên đào tạo cử nhân kinh tế và cử nhân công nghệ với các ngành nghề có yêu cầu lớn của thị trường lao động hiện nay. Trường đặc biệt chú trọng đến việc đào tạo kiến thức- công nghệ mới; Khả năng tiếp cận và ứng dụng công nghệ thông tin, ngoại ngữ vào thực tế sản xuất và đời sống của học sinh. Ngoài ra, Trường coi hoạt động nâng cao dân trí và phát triển cộng đồng là một trong những nhiệm vụ của Trường.
Đội ngũ giảng viên của Trường chủ yếu là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ đã nhiều năm giảng dạy tại các Trường Đại học lớn, có uy tín trong nước như: Đại học Bách Khoa Hà Nội; Đại học Kinh tế Quốc dân, Học Viện kỹ thuật Quân sự, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học Viện Ngân Hàng, Học Viên Tài Chính… Phần lớn giảng viên được đào tạo tại các nước như LiênXô (cũ), Đức, Hunggari, Balan, Cộng hòa Czech, Trung Quốc, Anh…
Trụ sở của Trường Hiện nay tại 237 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội (Giảng đường A8, Học Viện Chính Trị Hành Chính Khu Vực I, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội). Tại đây, có Bộ phận lãnh đạo, quản lý của Trường với các phòng chức năng làm việc và một số phòng học cho sinh viên. Trường đang chuẩn bị xây dựng cơ sở mới khang trang trên diện tích 20.000m2 đất tại xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm thuộc Khu vực các Trường Đại học- Cao đẳng Bắc Cổ Nhuế-Chèm.

Chức năng nhiệm vụ của Trường:
- Đào tạo cử nhân trình độ Cao đẳng, có đức, có tài, nắm được kiến thức khoa học ở trình độ cao, có kỹ năng thực hành tốt, có khả năng tập hợp, tổ chức, giải quyết các vấn đề kinh tế- khoa học- xã hội một cách có hiệu quả.
- Đào tạo kỹ thuật viên trung cấp và công nhân tay nghề cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
- Trường còn có chức năng nghiên cứu khoa học, gắn nghiên cứu khoa học với đào tạo nhằm phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh.