Chả cả thì ở đâu cũng giống nhau cả, nhưng cái làm nên thương hiệu Chả Cá Thuý Hồng chính là bí quyết tẩm ướp. Nguyên liệu chính là cá lăng, một giống cá ưa sống ở những vùng nước mạnh của sông Hồng, sông Đà. Cá sau khi sơ chế sẽ sắt khúc và đem tẩm ướp. Vẫn là mẻ mắm tôm, nghệ riềng nhưng phải do chính tay bác Trương Hoàng Bích Liên (57 tuổi) làm thì mới “ra cái mùi chả cá”. Mấy chục năm làm nghề, chưa bao giờ cần nếm thử một mẻ chả cá nào mà chỉ cần ngửi thôi là bác đã có thể đánh giá độ chuẩn xác của mẻ chả cá.Năm miếng cá được kẹp vào kẹp tre, nướng trên than hoa mua ở chùa Hương (thì mới hồng và không khói). Thú vị nhất là khâu bày mâm, bếp được kê ngay tại bàn, lửa bùng lên trên chiếc bếp cổ trong tiếng vỗ tay tán thưởng của du khách, chảo mỡ bắt đầu sôi, cá được thả vào rồi tiếp đó là các loại rau. Vớt miếng cá vàng ươm, rắc thêm chút lạc rang, nhâm nhi vị tê tê của rượu Làng Vân thì bất cứ thực khách nào cũng phải say lòng. Chị Diệu Thuý - chủ nhà hàng cho biết: “một trăm phần trăm khách hàng của Chả Cá Thuý Hồng là du khách nước ngoài. Chính vì vậy nhà hàng không chỉ đơn thuần muốn đem đến cho thực khách một món ăn ngon mà còn muốn giới thiệu đến họ văn hoá ẩm thực của cả một dân tộc”. Món ăn dân dã, ngon mà rẻ đã là chiếc cầu nối vô hình giúp những con người xa lạ xích lại gần nhau hơn. Với giá 80.000 đồng/suất, du khách không chỉ có cơ hội ăn món chả cá độc đáo mà còn được thưởng thức giai điệu du dương ấm áp từ ban nhạc dân tộc. Những cô gái Việt trong tà áo bà ba dung dị mà đằm thắm luôn nở nụ cười thân thiện đón khách. Nơi đây thực sự như một ngôi nhà ấm cúng, như một điểm hẹn trong mỗi mùa du lịch của khách nước ngoài. Trên con phố Hàng Tre, giữa những ngôi nhà cổ nhuộm màu thời gian, món chả cá Thuý Hồng đã tồn tại suốt 13 năm dòng, trải qua ba thế hệ kế tiếp nhau. Thời gian cứ trôi, cuộc sống vẫn cứ xoay vần, những thế hệ nối tiếp nhau đi qua, chỉ duy nhất hương vị của món chả cá độc đáo là vẫn mãi như ngày nào. Biết bao đoàn khách đến rồi đi, những con người chỉ gặp gỡ một lần duy nhất trong đời nhưng hương vị chả cá, hương vị Việt Nam thì vẫn còn vương vấn mãi.