Bánh donuts là một loại bánh hình tròn, được làm từ bột mì và các loại nguyên liệu khác. Bánh donuts có thể có lỗ ở giữa hoặc không. Bánh có lỗ ở giữa thường được phủ một lớp chocolate hoặc kem lên trên, đồng trời trang trí thêm bằng các loại nguyên phụ liệu nhiều màu sắc. Bánh không có lỗ thì thường có nhân là mứt hoặc kem.
Tuỳ theo sức sáng tạo của người làm bánh, bánh donuts có rất nhiều hương vị khác nhau như: chocolate đen, chocolate sữa, dâu, cam, trà xanh, dừa, ...
Bánh donuts có vị ngọt và ngon do bột được ủ qua quá trình lên men, khiến bánh xốp mềm, khi ăn bánh như tan ra trong miệng, cùng với vị ngọt thơm của chocolate, kem, mứt tạo nên hương vị ngon đặc trưng. Bánh donuts đặc biệt ngon khi ăn cùng cà-phê.
Bánh có thể ăn nóng hoặc nguội tuỳ theo sở thích. Nếu muốn làm nóng bánh, chỉ cần cho vào lo vi sóng trong 8 giây.
Bánh donuts xuất xứ từ nước Mỹ và hiện rất phổ biến trên toàn thế giới. Ở các nước phương Tây, các tiệm bánh donuts thường có những hàng dài khách hàng đứng xếp hàng chờ mua bánh.
Công nghệ của DOCO được mua lại của Mỹ, với những quy trình chuẩn hoá sản xuất nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lương cao và đồng đều của từng chiếc bánh. Các loại cafe và đồ uống của DOCO cũng đều được pha theo các công thức chuẩn, được mua lại từ nước ngoài nhằm đảm bảo chất lượng cao và đồng đều.
Trong vài năm gần đây, các nước châu Á bắt đầu xuất hiện “donuts craze”, tạm dịch là “cơn sốt donuts” khi các tiệm bánh donuts xuất hiện tại nhiều nước châu Á, với những hương vị phong phú mới la được yêu chuộng, tạo nên một cơn sốt lan từ nước này sang nước khác. Bánh donuts đã xuất hiện tại các nước như: Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Phillippines, Thailand, ...