Dân nghiền xúc xích Hà Nội thường tìm đến nhà hàng Thuringen, 22 Triệu Việt Vương để thưởng thức. Chiếc xúc xích được rán lên thơm lừng. Vài lát dưa chuột, cà chua càng làm món ăn thêm bắt mắt.
Người dùng thường quệt chút tương ớt và mù tạt để có vị cay cay, hăng hắc rất đặc trưng. Thêm chiếc bánh mì tròn được nhà hàng đặt riêng là thành một bữa trưa hấp dẫn. Giá 7.000 đồng/suất to, 5.000 đồng/suất nhỏ, phù hợp với nhiều người.
Ông Tân, chủ nhà hàng, cho biết: “Để có được những chiếc xúc xích thơm ngon như ở vùng Thuringen, phải nhập nguyên liệu, từ ruột lợn, gia vị chế biến đến cả trấu dùng để xông khói”.
Xúc xích là loại thực phẩm đã chế biến đến 99% nên bạn có thể mua để sẵn ở nhà. Giá chỉ cao hơn giò lụa loại ngon một chút.