Rượu vang (từ tiếng Pháp vin) là một loại thức uống có cồn được lên men từ nước nho. Rượu vang đỏ thường được lên men từ nước ép và vỏ quả nho, còn rượu vang trắng được lên men chỉ từ nước nho. Nước từ các hoa quả khác có thể được lên men tạo thành rượu, nhưng theo luật nhiều nước, từ "rượu vang" (ở ngôn ngữ tương ứng) cho mục đích thương mại chỉ được sử dụng cho rượu lên men từ nho[1]. Một đặc điểm của rượu vang là lên men không qua chưng cất. Nồng độ rượu dao động từ 8-18 độ
Rượu vang thường được sản xuất từ một hay nhiều giống của loài Vitis vinifera xuất xứ từ châu Âu, ví dụ như Cabernet Sagvinon, Pinot Noir, Merlot (vang đỏ); Chardonnay, Riesling (vang trắng).Rượu vang châu Âu thường được phân loại theo xuất xứ (ví dụ như Bordeaux, Chianti). Rượu vang từ nơi khác thì thường được phân loại theo giống nho (ví dụ như Pinot Noir, Merlot).
Công ty Thăng Long Hà Nội (Hanoi Dragon Co. Ltd). Từ năm 2006, Công ty bắt đầu nhập khẩu và phân phối rượu vang và đã rất thành công trong việc phân phối rượu vang từ Argentina, Pháp và đưa thương hiệu rượu vang Balduzzi tới người tiêu dùng Hà Nội, một số tỉnh phía Bắc và TP HCM (theo hợp đồng phân phối độc quyền các sản phẩm rượu vang mang thương hiệu Balduzzi được ký với Công ty Balduzzi Limitada).