Lượt xem: 2666
Không giống như những chiếc nem khác của Hà Nội, Huế hay Sài Gòn, nem cua bể Hải Phòng có hình vuông to bằng lòng bàn tay (“vì người Hải Phòng vốn quen chém to kho nhừ” - đó là cách giải thích về hình dáng chiếc nem của bà chủ Nguyễn Thu Giang).

Những ngày đầu khi món đặc sản này xuất hiện tại mảnh đất ngàn năm văn hiến, người Hà Nội (vốn thanh lịch và rất sành ăn) đã thật bất ngờ và cảm thấy khó chấp nhận. Thế nhưng những ai đã từng một lần thưởng thức nem cua bể thì sẽ khó mà quên hương vị thơm ngon của nó.

Những chiếc nem vàng rộm, hình mai cua bể to bằng lòng bàn tay chỉ được rán khi khách yêu cầu. Cái khéo léo của người gói nem là phải làm sao để khi cắt chiếc nem làm bốn thì mỗi phần có một chút nhân rất đều nhau, tiếng bánh đa vỡ giòn tan, hương thơm của thịt cua và tôm biển toả ra ngào ngạt.

Nguyên liệu để làm nem cua bể cũng gồm nấm hương, mộc nhĩ, miến rong và một thành phần không thể thiếu là cua và tôm biển. Chúng đều được lựa chọn một cách rất kĩ lưỡng để đảm bảo hương vị đặc trưng của nem Hải Phòng. Nem được ăn kèm với bún Phú Đô, cọng rau sống xanh mướt và mấy lá đinh lăng. Một món ăn thật đơn giản, rẻ mà ngon. Chỉ với 37.000 đồng, bạn đã có một bữa ăn thoải mái. Những ai đã “nghiện” cái hương vị thơm ngậy của nó thì buổi trưa nào cũng phải ghé qua Quán Nem.

Nhiều gia đình khi có đám cưới, đám hỏi, hội nghị, liên hoan đều đến đặt hàng tại Quán Nem. Nhưng thú vị nhất là khi bạn ngồi trong căn phòng nhỏ của Quán Nem với những chiếc bàn đen bóng, sạch sẽ, dưới ánh sáng mờ nhạt của những chiếc đèn lồng, thưởng thức hương vị thơm ngon của nem cua bể mà thấy được cả cái hương vị ngọt ngào, mặn mòi của vùng biển Hải Phòng.
Địa điểm mới
Địa điểm nhà tài trợ
Trung tâm Tiếng Anh trẻ em Zigzag English

2A, Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Fastrackids - Bé Thông Minh

18, Yết Kiêu, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường đào tạo lập trình viên quốc tế Hanoi-Aptech

19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Địa điểm liên quan
Quán Nem

123, Bùi Thị Xuân, Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Vịt quayThiên Bảo

59, Triệu Việt Vương, Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Japanese Restaurant

60, Tô Hiến Thành, Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phở xào - Cơm rang - Mì - Bia

7, Nguyễn Du, Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phở Bò - Gà

21, Nguyễn Du, Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Không còn dữ liệu.
An
diachiso.vn