Trường Đại học Lao động - Xã hội

Bản đồ

Từ năm 2001 đến nay, để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của các doanh nghiệp và xã hội, quy mô đào tạo của trường không ngừng được mở rộng. So với năm 2001 thì quy mô đào tạo của trường đã tăng 200%, đào tạo được trên 6.000 cán bộ lao động xã hội ở cả ba cấp trung học, cao đẳng, đại học (cả hệ chính quy, vừa học vừa làm, tập huấn nâng cao năng lực cho trên 2.000 lượt cán bộ làm việc tại các cơ quan, tổ chức tại các địa phương trong cả nước). Tỷ lệ sinh viên khá giỏi năm sau cao hơn năm trước và 80% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm.

Đóng góp vào những thành công đó, không thể không kể đến đội ngũ cán bộ giảng viên của trường. Trường có biên chế 350 người, trong đó có 72% là giảng viên, 60% giảng viên là Phó Giáo sư, Tiến sỹ và Thạc sỹ, 30% là nghiên cứu sinh và cao học trong và ngoài nước. Đội ngũ giảng viên cơ hữu của trường có 4 Phó Giáo sư, 20 Tiến sỹ, 55 Thạc sỹ, nguồn cán bộ này đã góp phần tạo nên sự lớn mạnh của trường ngày hôm nay.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, trường rất chú trọng trong đầu tư cơ sở vật chất. Hiện nay khuôn viên của trường có 17.948m2, trong đó có 7 tòa nhà cao tầng và xưởng thực hành. Trường đã lắp đặt 40 cabin học ngoại ngữ, 200 máy vi tính. Từ năm 2001 đến nay, trường đã đầu tư 30 tỷ đồng cho xây dựng cơ sở vật chất. Thư viện trường thường xuyên được đổi mới và bổ xung trang thiết bị, sách tham khảo.

Với những đóng góp đã và đang làm được, Trường Đại học Lao động - Xã hội xứng đáng nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước. Trường đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Trường Đại học Lao động - Xã hội sẽ là một nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đồng thời đáp ứng được nhu cầu về lao động cho các doanh nghiệp trong nước và trên thế giới.