• Lẩu mắm Quán Vy

  • 190/19, Sư Vạn Hạnh, Quận 5, Hồ Chí Minh
  • (08) 3835.4815
  • http://Facebook: Lau Mam Quan Vy Fanpage: LẨU MẮM QUÁN VY
  • Giá khoảng: Chưa xác định
Lượt xem: 525
Giới thiệu

Lẩu mắm gây ấn tượng bởi vị đậm đà và mùi thơm đặc trưng riêng từ mắm. Có lẽ vì thế mà người ta mới nói lẩu mắm là đỉnh cao của nghệ thuật thưởng thức mắm. Món ăn là sự kết hợp tinh tế của cá, cua, mực, bò, heo và đặc biệt là sự đa dạng của các loại rau: Bông súng, so đũa, bông bí, điên điển, kèo nèo, rau muống, bắp chuối… Trong đó không thể thiếu bóng dáng của ngọn rau dừa.

Ăn lẩu mắm nếu thiếu rau thì không thể gọi là lẩu mắm. Thiếu mắm càng không thể gọi là lẩu mắm. Món lẩu mắm ngon phải hội tụ đủ các các yếu tố sắc, hương, vị, phải đủ vị chua, cay, mặn, ngọt… Khi chúng ta thưởng thức món ăn nơi đầu lưỡi, mọi thứ như ngừng lại, bao nhiêu kỷ niệm ùa về, những kỷ niệm gắn bó với quê hương, một thứ tình cảm bâng khuâng, khó diễn tả mà chỉ những người con xa quê mới hiểu.

Nói vậy thôi, lẩu mắm kén khách hơn các loại lẩu cá, lẩu Thái... vì nặng mùi. Nhưng khi đã "hiểu" ra mùi thơm của mắm thì bạn khó có thể cưỡng lại được sức cuốn hút của món ăn này. Nước của lẩu mắm được nấu từ các loại mắm cá linh, cá sặc, cá lóc. Sau đó, tùy bí quyết của từng nơi mà mùi tanh của mắm biến mất, thay vào đó là mùi thơm đậm đà của cá. Nhiều quán bỏ thêm nước dừa để nước lẩu thêm ngọt và béo. Ăn kèm với lẩu mắm là thịt ba chỉ, thịt bò hoặc cá, nghêu, tôm... Khi ăn, thực khách sẽ lần lượt gắp rau, bún vào tô, nhúng thịt bò, cá, cua, tôm... vào nước lẩu đang sôi đến độ chín yêu cầu, múc nước lẩu vào tô, ăn cùng rau, bún, thịt, cá... Tất cả như hòa quyện vào nhau mang lại cho bạn một cảm giác rất thú vị và ngon miệng.

Bên cạnh lẩu mắm thì bún mắm miền Tây cũng tự hào là món ăn dân dã nơi đây. Món ăn này hấp dẫn từ sợi bún trắng trong, tròn tròn, mềm; và ngon hơn nữa nhờ nước lèo, chất mắm, nguyên liệu thơm ngon, đậm chất. Ở miền Tây cũng có rất nhiều loại mắm: mắm cá lóc, cá rô đồng, mắm Thái Châu Đốc, mắm còng... Mắm được chia thành hai loại chính là mắm đồng và mắm biển. Trong đó mắm để nấu bún là loại mắm cá linh ngon.

Bún mắm muốn ngon thì nước lèo phải có hương vị thơm ngon, đậm đà một cách đằm thắm, hấp dẫn với những con tôm, miếng cá lóc, miếng mực, lát heo quay, trái ớt dồn chả cá cùng với bắp chuối, rau đắng, kèo nèo, bông súng đủ sắc màu... Bao nhiêu tinh tuý của sông nước đồng bằng như đọng cả vào tô bún.

Rau ăn với bún mắm là hoa chuối thái mỏng, giá, rau muống, hoa súng, và rau đắng… Đặc biệt, món ăn sẽ kém phần thú vị khi thiếu nước chấm me chua chua cay cay cực kỳ đặc biệt để bát bún thêm thơm ngon và thú vị hơn.

Ngoài ra các món ăn nhẹ như: Nem cuốn, bì cuốn, nui xào bò, chả giò... hay bạn có thể thưởng thức các suất cơm văn phòng tại đây với thực đơn phong phú theo ngày như: Cá kho tộ, chả chiên, thịt kho hột vịt... Tất cả đều được thực hiện bởi các đầu bếp chuyên nghiệp, tay nghề cao. Những món ăn được trình bày hấp dẫn, đẹp mắt mang đến cảm giác ngon miệng và đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm.

Nếu bạn muốn thưởng thức đặc sản bún mắm, lẩu mắm đúng chất miệt vườn miền Tây trong không gian ấm cúng giữa lòng Sài Gòn thì Lẩu Mắm Quán Vy đúng là địa chỉ bạn đang tìm kiếm.

Đánh giá
Hiện tại chưa có bình luận nào. Bạn hãy chia sẻ cảm nhận và góp ý với chúng tôi để chúng tôi hoàn thiện mình hơn nữa.
Địa điểm liên quan
Lẩu mắm Quán Vy

190/19, Sư Vạn Hạnh, Quận 5, Hồ Chí Minh

Hotpot story Nhà hàng lẩu Thái - Nhật - Hàn Hùng Vương

Hùng Vương Square, 100, Hùng Vương, Quận 5, Hồ Chí Minh

Không còn dữ liệu.
An
diachiso.vn