Trường THPT Phan Huy Ích

Bản đồ

Được thành lập từ năm 1997 đến nay, là ngôi trường của những nhà tâm huyết giáo dục sáng lập.
Tầm nhìn:
Trường phấn đấu trở thành trường THCS, THPT duy nhất ở thành phố Hồ Chí Minh và cả nước tập trung đảm bảo chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo; vừa đảm bảo phát triển tất cả năng khiếu nghệ thuật, thể thao, kỹ năng mềm, đồng thời đảm bảo khả năng giao tiếp của học sinh (học sinh đạt 350 điểm Toeic khi học tập ở trường); chương trình ngoại ngữ chất lượng cao do Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) giảng dạy.
Bậc đào tạo:
Đào tạo THCS: lớp 6, lớp 7, lớp 8, lớp 9.
Đào tạo bậc THPT: lớp 10, lớp 11, lớp 12
Đào tạo bậc bán trú và nội trú.
Đội ngũ quản lý và giáo viên:
Đội ngũ quản lý, giáo viên giảng dạy gồm các thầy giáo, cô giáo nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lý và giảng dạy, tận tâm với nghề. Đặc biệt, việc giảng dạy các môn năng khiếu như: múa, hát, kỹ năng điện ảnh, sân khấu, thể dục thể thao, nghệ thuật nói trước đám đông …do giảng viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đảm nhiệm. Các môn dạy về Anh ngữ có 1/3 chương trình là giáo viên nước ngoài đảm nhận.
Chương trình đào tạo:
Phụ huynh có thể lựa chọn cho học sinh một trong hai chương trình sau:
Chương trình 1: học sinh học theo chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo (học tại cơ sở Lê Quang Định).
Chương trình 2: học sinh học theo chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo, và được học các môn năng khiếu với nhiều phòng chức năng, được học phòng máy lạnh và các trang thiết bị cao cấp nhất, được đảm bảo đào tạo 350 điểm Toeic, được học tập các môn năng khiếu, kỹ năng mềm và được phục vụ chất lượng tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình Anh ngữ liên kết với Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ đào tạo cho các em (học tại 2 cơ sở ở Gò Vấp).
Học sinh và các hoạt động:
Nhà trường xem việc phục vụ cho học sinh là tiêu chí quan trọng nhất. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, năng khiếu, thể thao tạo môi trường sinh hoạt, học tập hiệu quả, năng động cho học sinh.
Mỗi tuần, học sinh được gặp một diễn giả có uy tín để phát triển các kỹ năng mềm, được xem một phim có giá trị nghệ thuật tại hội trường. Trường có câu lạc bộ năng khiếu để bồi dưỡng năng khiếu cho các em học sinh.