Phố Trần Nhân Tông, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phố Trần Nhân Tông, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phố Trần Nhân Tông là đất thuộc các thôn Giáo Phường, Thể Giao, Quang Hoa, Liên Thuỷ. Thời Pháp gọi là Rue Rðsident Miribel.
Trần Nhân Tông (1258-1308) tên thật là Trần Khâm. Ông là nhà vua thứ ba của nhà Trần (sau vua cha Trần Thánh Tông và trước Trần Anh Tông), ở ngôi 15 năm (1278-1293) và làm Thái Thượng Hoàng 15 năm.
Trần Nhân Tông là một vị vua được sử sách ca ngợi là một trong những vị vua anh minh nhất trong lịch sử. Trong thời gian trị vì, ông đã lãnh đạo nhân dân qua 2 cuộc chống xâm lược Nguyên Mông (1285 và 1287). Các niên hiệu trong thời gian vua Trần Nhân Tông trị vì là Thiệu Bảo, Trùng Hưng.
Sau khi nhường ngôi cho con là Trần Anh Tông, ông xuất gia tu hành và thành lập Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử và lấy đạo hiệu là Điều Ngự Giác Hoàng (hay Trúc Lâm đầu đà). Ông là tổ thứ nhất của dòng Thiền Việt Nam này.
Ông mất năm 1308, chôn ở lăng Quy Đức, phủ Long Hưng, xá lỵ cất ở bảo tháp am Ngọa Vân; miếu hiệu là Nhân Tông, tên thụy là Pháp Thiên Sùng Đạo Ứng Thế Hóa Dân Long Từ Hiển Hiệu Thánh Văn Thần Võ Nguyên Minh Duệ Hiếu Hoàng Đế.
Đặc điểm địa lý:
Tây Bắc giao với Lê Duẩn, hướng Đông Bắc tiếp giáp với Trần Xuân Soạn, phố có chiều dài khoảng 2 km.
Các tuyến phố cắt ngang: Trần Bình Trọng, Nguyễn Đình Chiểu, Quang Trung, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bà Triệu, Phố Huế, Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân, Mai Hắc Đế.
Các ngành hàng chính:
Phố được biết đến như một địa chỉ tin cậy về thời trang, đặc biệt là thời trang Jeans.

Bản đồ Phố Trần Nhân Tông

Địa điểm mới

Quảng cáo doanh nghiệp
Địa điểm nhà tài trợ
Trung tâm Tiếng Anh trẻ em Zigzag English

2A, Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Fastrackids - Bé Thông Minh

18, Yết Kiêu, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường đào tạo lập trình viên quốc tế Hanoi-Aptech

19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Dịch vụ tại Trần Nhân Tông