Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phố Huế là tên của thành phố Huế mộng mơ thuộc miền Trung của nước ta. Là tỉnh lị của tỉnh Thừa Thiên-Huế. Là kinh đô một thời của Việt Nam, Huế nổi tiếng với những đền chùa, thành quách, lăng tẩm, kiến trúc gắn liền với cảnh quan thiên nhiên.
Thành phố Huế tọa lạc hai bên bờ dòng sông Hương. Huế nằm ở phía bắc đèo Hải Vân, cách Đà Nẵng 112km.
Theo số liệu của Ngân hàng Bản đồ trực tuyến Ba Sao, thành phố Huế có tọa độ Địa lý trong khoảng từ 16⁰25-16⁰29 vĩ độ Bắc và từ 107⁰32-107⁰36 kinh độ Đông.
Thành phố Huế có diện tích 67,7 km2, có cả vùng gò đồi, vùng đồng bằng, diện tích mặt nước. Huế cách biển Thuận An 12 km, cách sân bay Phú Bài 18 km, cách Cảng nước sâu Chân Mây 50 km. Mật độ dân số gần 4200 người/km2.
Kiến trúc ở Huế phong phú và đa dạng: có kiến trúc cung đình và kiến trúc dân gian, kiến trúc tôn giáo và kiến trúc đền miếu, kiến trúc truyền thống và kiến trúc hiện đại...Những công trình kiến trúc công phu,đồ sộ nhất chính là Quần thể di tích Cố đô Huế hay Quần thể di tích Huế. Đó là những di tích lịch sử -văn hoá do triều Nguyễn chủ trương xây dựng trong khoảng thời gian từ đầu thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20 trên địa bàn kinh đô Huế xưa; nay thuộc phạm vi thành phố Huế và một vài vùng phụ cận thuộc tỉnh Thừa Thiên -Huế, Việt Nam.
Đặc điểm địa lý:
Phố có chiều dài 1390m. Phía bắc tiếp giáp với phố Trần Hưng Đạo, phía nam tiếp giáp với phố Trần Khát Chân.
Các tuyến phố cắt ngang:
+ Tô Hiến Thành.
+ Nguyễn Công Trứ.
+ Hòa Mã.
+ Tuệ Tĩnh.
+ Lê Văn Hưu.
+ Trần Xuân Soạn.
Các mặt hàng chủ yếu:
Trên tuyến phố này có khá nhiều cửa hàng bán đồ điện tử, tạp hóa, có nhiều quán cafe với những thiết kế độc đáo,...

Bản đồ Phố Huế

Dịch vụ tại Phố Huế