Đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Lê Đức Thọ(1911-1990) tên thật là Phan Đình Khải. Ông là nhà hoạt động nổi tiếng của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam. Quê xã Địch Lễ, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, nay là xã Nam Vân, thành phố Nam Định.
Ông tham gia hoạt động cách mạng (từ 1926), gia nhập Đông Dương Cộng sản Đảng (1929). Trong thời kì hoạt động bí mật, hai lần bị bắt và bị kết án tù, lưu đầy khổ sai qua các ngục tù Nam Định, Hoả Lò, Côn Đảo, Sơn La, Hoà Bình. Sau khi ra tù, ông là uỷ viên Trung ương Đảng, trực tiếp phụ trách Xứ uỷ Bắc Kỳ (10.1944). Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đảng (8.1945). Sau Cách mạng tháng Tám, ông phụ trách công tác tổ chức của Đảng. Sau toàn quốc kháng chiến, Lê Đức Thọ thay mặt Trung ương Đảng tham gia Đoàn đại biểu Đảng và Chính phủ vào Nam Bộ công tác (1948), phó bí thư Xứ uỷ Nam Bộ (1949)... Ông trực tiếp đàm phán với đại diện Chính phủ Hoa Kì để giải quyết hoà bình vấn đề Việt Nam, đã đi đến kí "Hiệp định về chấm dứt chiến tranh, lập lại hoà bình ở Việt Nam" (27.1.1973). Ông là một trong những người trực tiếp chỉ đạo và có những đóng góp to lớn vào Chiến dịch Hồ Chí Minh( 26 - 30.4.1975).
Ông đã được nhận Huân chương Sao vàng, Huân chương Cách mạng tháng Mười (Liên Xô), Huân chương Ăngko (Cămpuchia).
Đặc điểm địa lý:
Phía Đông Bắc giao với Hồ Tùng Mậu, Hướng Nam giao với đương Láng Hòa Lạc. Chiều dài khoảng 3,5 km.
Các ngành hàng chủ yếu:
Là một tuyến phố mới được xây dựng, đây là tuyến phố vui chơi giải trí đầu tiên ở Hà Nội. Với sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Khu thể thao dưới nước, Khu vui chơi cho trẻ em...Hiện nay, Lê Đức Thọ là nơi tập trung vui chơi của người dân Hà Nội.
Các tuyến xe bus chạy qua:
Tuyến số: 50,26

Bản đồ Đường Lê Đức Thọ

Địa điểm mới

Quảng cáo doanh nghiệp
Địa điểm nhà tài trợ
Trung tâm Tiếng Anh trẻ em Zigzag English

2A, Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Fastrackids - Bé Thông Minh

18, Yết Kiêu, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường đào tạo lập trình viên quốc tế Hanoi-Aptech

19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Dịch vụ tại Lê Đức Thọ