Phố Hàng Quạt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phố Hàng Quạt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nối từ phố Lương Văn Can đến phố Hàng Nón, nguyên là đất thôn Tố Tịch và thôn Thuận Mỹ. Đây là ba phố cũ gộp lại: nửa phía đông là phố Hàng Quạt và Hàng Đàn, nửa phía tây là phố Mã Vĩ. Phố Hàng Đàn thời xưa tập trung nhiều nhà làm và bán các loại đàn nguyệt, đàn tranh ... Nhưng từ đầu thế kỷ XX chủ yếu là các cửa hàng làm những đồ gỗ chạm như long đình, kiệu bát cống, song loan... Sau nữa chuyển sang làm đồ gỗ thông thường như bàn, ghế, tủ, chạn ...
Phố Hàng Quạt có những cửa hàng vừa bán quạt do mình sản xuất và của cả những nơi khác nữa. Nghề làm quạt ở đây do một số người dân làng Đào Xá, tên nôm là Đầu quạt, Hưng Yên đem tới. Họ cư trú ở đây, làm quạt, lập đình thờ tổ nghề là một ông họ Đào. Đình đó nay là nhà số 4, gọi là đình Xuân Phiến Thị.
Thôn Thuận Mỹ có đình và đền, nay vẫn còn. Đền ở số nhà 64 thờ Thành hoàng bản cảnh còn đình ở số nhà 74 gọi nôm na là đền Dâu. Đoạn cuối phố Hàng Quạt ngày nay, từ đền Dâu đến đầu Hàng Nón, thời trước là phố Mã Vĩ, chuyên làm và bán các loại áo mũ triều phục, thêu và bán các loại mặt hàng thêu. Thời Pháp thuộc, phố có tên là "rue des Eventails" (tức phố Hàng Quạt). Sau Cách Mạng đã chính thức hóa tên đó.

Bản đồ Phố Hàng Quạt

Địa điểm mới

Địa điểm nhà tài trợ
Cho Thuê Xe Tự Lái - Có Lái 117

Tái định cư 1 (17), Khu đô thị Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội

Cửa Hàng Quà Tặng Số 1

36, Ngõ 218, Quận Đống Đa, Hà Nội

Emerald Hotel

64, Triệu Việt Vương, Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Karaoke Tôm

116, Bùi Thị Xuân, Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cửa hàng quà tặng số 2

105, Tô Hiệu, Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Dịch vụ tại Hàng Quạt