• Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương

  • 29, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • (84-4) 39 432 442 (84-4) 38 229 353 (84-4) 39 432 442
  • yhcotruyen@hinet.net.vn
  • http://www.yhcotruyentw.org.vn
  • Giá khoảng: Chưa xác định
Lượt xem: 14963

Giới thiệu

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là bệnh viện đầu ngành về YHCT - Trung tâm hợp tác về y học cổ truyền (YHCT) của Tổ chức y tế thế giới tại Việt Nam. Bệnh viện có 22 khoa phòng, 3 trung tâm được chia thành 3 khối: lâm sàng, cận lâm sàng, và khối các phòng ban chức năng. Với đội ngũ các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II, chuyên khoa I và các bác sĩ giàu kinh nghiệm, bệnh viện là cơ sở điều trị, nghiên cứu, và giảng dạy về YHCT lớn nhất trong cả nước.

Bệnh viện có 420 giường bệnh (270 giường bệnh nội trú và 150 giường bệnh ngoại trú), có các khoa lâm sàng nội, ngoại, phụ, nhi, châm cứu dưỡng sinh, người có tuổi, hồi sức cấp cứu, v.v..., có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu khoa học.
Trong hơn 50 năm qua kể từ khi thành lập, với chức năng và nhiệ m vụ chính là kế thừa, phát huy và phát triển YHCT, kết hợp YHCT với YHHĐ trong điều trị và dự phòng, bệnh viện đã đạt được rất nhiều thành tựu trong phát triển YHCT.
 
Nhiều công trình nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, cấp bộ và cơ sở nhằm đánh giá tính an toàn và hiệu lực của thuốc YHCT, nghiên cứu xây dựng qui trình bào chế và tiêu chuẩn hóa thuốc YHCT, nghiên cứu ứng dụng các phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc YHCT trong điều trị và dự phòng các bệnh thường gặp, các bệnh mạn tính, khó chữa...đã được thực hiện và được đánh giá cao tại nhiều hội nghị YHCT trong nước và quốc tế.
Với vai trò là trung tâm trao đổi thông tin trong và ngoài nước, hàng năm bệnh viện YHCT Trung ương xuất bản và phát hành tạp chí nghiên cứu Y dược học cổ truyền. Các chuyên gia và các bác sĩ của bệnh viện thường xuyên được cử đi nước ngoài để tham dự các hội nghị, hội thảo, giảng dạy, và nghiên cứu chuyên sâu. Bệnh viện cũng thường xuyên có nhiều chuyên gia, học sinh nước ngoài đến trao đổi kinh nghiệm, học tập, tìm hiểu và nghiên cứu về YHCT Việt Nam.

Trong tiến trình phát triển, hội nhập YHCT với các nước trong khu vực và thế giới, bệnh viện đang từng bước hiện đại hóa trên cơ sở giữ vững bản sắc của YHCT, kết hợp tinh hoa của hai nền YHCT và YHHĐ góp phần phục vụ cho sức khỏe cộng đồng ngày một tốt hơn.

Đánh giá
Đăng bởi: No Name Bình luận 02/10/2010

Anh có thể liên hệ tới số điện thoại ở trên hoặc email để hỏi và trao đổi về vấn đề anh cần hỗ trợ của Viện. (84-4) 39 432 442 yhcotruyen@hinet.net.vn http://www.yhcotruyentw.org.vn

Đăng bởi: No Name Bình luận 01/10/2010

Vợ tôi ở tận Miền Nam, không có điều kiện trực tiếp đến khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện y học cổ truyền Trung ương. Tôi đang công tác tại Hà nội muốn trực tiếp đến liên hệ Bác sĩ để được tư vấn lấy thuốc điều trị bệnh cho vợ tôi được không? Nội dung như sau: Vợ tôi năm nay trên 38 tuổi, khoảng 6 - 7 năm trước đây, vợ tôi bị nứt kẽ hậu môn đã điều trị, Cách nay khoảng 1 tháng, vợ tôi bị tiêu chảy 1- 2 ngày, khi hết tiêu chảy, thì phát hiện mỗi lần đi tiêu rất đau, có kèm theo máu, vợ tôi đã đến Bác sĩ địa phương khám và mua thuốc uống, đã 3 tuần nay nhưng mỗi lần đi tiêu còn đau và kèm theo máu. Xin Xin hỏi Bác sĩ Bệnh Viện Y học cổ truyền Trung ương tôi có thể trực tiếp đến gặp Bác sĩ để được tư vấn điều trị bệnh cho vợ tôi được không, có đăng ký trước ngày, giờ gặp Bác sĩ không?

Đăng bởi: No Name Bình luận 27/09/2010

chi phí cho một ca phẫu thuật khâu động mạch trĩ độ 3

Không còn dữ liệu.

Địa điểm liên quan
Bệnh viện Mắt Trung Ương (VNIO)

85, Bà Triệu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương

29, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội

77, Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phòng khám chuyên khoa Mắt

132, Bà Triệu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phòng khám bệnh tư nhân chuyên khoa Mắt

134, Bà Triệu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Không còn dữ liệu.
An
diachiso.vn