Bánh cuốn là món ăn phổ biến của Việt Nam, nơi đâu cũng có. Nhưng tại mỗi địa phương, bánh cuốn đều mang 1 hương vị rất riêng, đặc trưng cho mỗi vùng miền.Nếu bánh cuốn Làng Kênh – Thành phố Nam Định được tráng mỏng, nhiều nhân mộc nhĩ cùng với hành phi và được phủ một lớp mỡ, hay như người Hà Nội vốn quen thuộc với thứ bánh cuốn Thanh Trì nhân thịt băm mộc nhĩ xào, ăn cùng chả quế cầu kỳ thìbánh cuốn Phủ Lý – Hà Nam lại đậm chất dân dã, bánh cuốn chả Phủ Lý được ăn kết hợp với chả nướng, các loại rau thơm cùng nước chấm nóng và các loại gia vị khác thì quả thật chỉ có ở Phủ Lý mới có.