Món ăn Việt tham dự Liên hoan ẩm thực đường phố Đông Nam Á

Ngày 12/8, Liên hoan ẩm thực đường phố Đông Nam Á kéo dài 9 ngày sẽ diễn ra tại khu ẩm thực Malaysia (Malaysian Food Street) của resort World Sentosa, Singapore.

món ăn việt tham dự liên hoan ẩm thực đường phố đông nam á ảnh 1

Liên hoan ẩm thực Đông Nam Á “RWS Street Eats” diễn ra từ ngày 12/8-20/8, với 11 gian hàng ẩm thực mới vốn là các nhà hàng và quán ăn nổi tiếng của các nước như Singapore, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

món ăn việt tham dự liên hoan ẩm thực đường phố đông nam á ảnh 2

Sự kiện diễn ra trong 9 ngày với mục đích giới thiệu các món ăn địa phương đa dạng, nổi bật của Đông Nam Á. 11 quầy ẩm thực mới sẽ được dựng lên, trong đó 9 gian hàng do đích thân các bếp trưởng và đầu bếp đến từ các nước trong khu vực đứng bếp và chủ trì.

món ăn việt tham dự liên hoan ẩm thực đường phố đông nam á ảnh 3

Đến với lễ hội ẩm thực RWS Street Eats, thực khách sẽ có dịp thưởng thức các món ăn ngon, các món ăn truyền thống và mang đậm chất ẩm thực đường phố, như món cà ri gà sempalit, một công thức đã được 60 năm tuổi từ nhà hàng Damodaran Nair ở Pahang, Malaysia.

món ăn việt tham dự liên hoan ẩm thực đường phố đông nam á ảnh 4

Món phở bò nổi tiếng và bổ dưỡng của Việt Nam, do chính đầu bếp Cẩm Thiên Long, một Iron Chef của Việt Nam nấu, cũng là một trong những món ăn đáng thưởng thức nhất tại liên hoan ẩm thực.

món ăn việt tham dự liên hoan ẩm thực đường phố đông nam á ảnh 5

Các quầy ẩm thực Malaysia được lựa chọn từ hơn 200 hàng quán và những cửa hàng ẩm thực vỉa hè nổi tiếng khắp Malacca, Kuala Lumpur, Penang và Ipoh...

món ăn việt tham dự liên hoan ẩm thực đường phố đông nam á ảnh 6

Sự hợp tác trực tiếp giữa RWS với những chủ quán nhằm đảm bảo hương vị đặc trưng, chất lượng và mùi vị của các món ăn sao cho giống hệt các món ăn truyền thống từ Malaysia.

món ăn việt tham dự liên hoan ẩm thực đường phố đông nam á ảnh 7

Mở cửa vào năm 2012, khu ẩm thực Malaysian Food Street luôn là một trong những địa chỉ ẩm thực phổ biến và được yêu thích của du khách khi đến RWS. Tại đây có nhiều món ăn vỉa hè và các món truyền thống đặc trưng của Malaysia.

món ăn việt tham dự liên hoan ẩm thực đường phố đông nam á ảnh 8

Khi bước vào khu ẩm thực Malaysian Food Street, thực khách sẽ dễ dàng tìm lại những hồi ức đẹp về văn hóa Malaysia, hình ảnh các con đường xưa, phố cũ, cửa hàng sẽ được tái hiện qua cách thiết kế và trang trí của không gian chung khu ẩm thực, cũng như cách trang trí cửa hàng và nội thất của các gian hàng mang phong cách retro của thập niên 1960.

món ăn việt tham dự liên hoan ẩm thực đường phố đông nam á ảnh 9

Các món ăn được ưa chuộng ở Malaysian Food Street gồm có huen kee claypot chicken rice (món cơm gà hầm thố tay cầm huen kee), Jalan Alor star KL Hokkien Mee (mì xào Phúc Kiến), bánh kẹo Fung Wong nổi tiếng với bánh trứng và bánh nướng xốp, và món hủ tiếu xào char koay teow ngon nức tiếng của quầy Penang Lim Brothers.

món ăn việt tham dự liên hoan ẩm thực đường phố đông nam á ảnh 10

Thực khách được miễn phí vào cửa khu ẩm thực, chỉ trả tiền cho những gì bạn ăn, đặc biệt mỗi món ăn chỉ có giá từ 4-8 đô la Singapore.

Theo newszing