Busan mở đại nhạc hội suốt 10 ngày để hút khách

Busan mở đại nhạc hội suốt 10 ngày để hút khách
Lễ hội Busan One Asia sẽ diễn ra từ 22 đến 31/10, có nhiều hoạt động văn hóa, ca nhạc, ẩm thực hứa hẹn thu hút nhiều du khách Việt.


Tổng cục du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam cho biết lễ hội sẽ có đại nhạc hội K-pop, với các ngôi sao nổi tiếng như nữ hoàng nhạc phim Baek Ji Young, nam ca sĩ Kim Tae Woo, nhóm nhạc Black Pink, Gfriend, Apink. Các hoạt động văn hóa, ẩm thực diễn ra xuyên suốt để du khách trải nghiệm.

Busan là thành phố lớn thứ hai và là thương cảng số một của Hàn Quốc. Theo đại diện KTO, du lịch ở Busan thường có hai xu hướng: du lịch biển và du lịch đất liền. Du lịch biển bao gồm các điểm tham quan như khu vực bãi biển, đảo, và công viên Hae Ahn. Còn du lịch đất liền gồm trung tâm thành phố Busan, các di tích lịch sử, đền thờ Dongnae, sân vận động World Cup Busan và Trung tâm Triển lãm & Hội nghị BEXCO.

Điểm hấp dẫn nhất của Busan là khung cảnh biển tuyệt đẹp. Các bãi biển nổi tiếng như Haeundae, Gwangalli, và Songjeong được rất nhiều du khách ghé đến, tham gia trải nghiệm chèo thuyền, lướt sóng. Lễ hội Busan vào tháng 10 là một điểm nhấn, hướng đến các nhóm du khách Việt trẻ đi theo tour hoặc đi tự túc.

busan mở đại nhạc hội suốt 10 ngày để hút khách ảnh 1

Bãi biển Haeundae nổi tiếng đông đúc với nhiều khách sạn hạng sang, casino, thủy cung... Ảnh: CnTraveller.

Ngoài ra, KTO kết hợp với các đơn vị lữ hành phát động chiến dịch “Tháng Du lịch Hàn Quốc vì phái đẹp – Tháng 10/2017” nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, diễn ra từ tháng 8 đến tháng 11. Theo đó, công ty lữ hành sẽ thiết kế bán các sản phẩm mới trong lịch trình có các hoạt động trải nghiệm dịch vụ làm đẹp, mua sắm, thưởng thức món ăn Hàn Quốc tại các nhà hàng dành riêng cho phái nữ, hoặc tham quan các điểm đến mới như phim trường K-Drama.

Chia sẻ với VnExpress, ông Jung Chang Wook - Trưởng đại diện KTO tại Việt Nam cho biết có hơn 200.000 khách Việt đến Hàn Quốc trong tám tháng đầu năm nay, tăng 26,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, chính sách mở rộng đối tượng được xét cấp thị thực đi lại nhiều lần tới Hàn Quốc và giản lược hóa thủ tục đăng ký thị thực cho du khách Việt Nam từ ngày 10/7 hứa hẹn sẽ tạo điều kiện cho nhiều khách Việt đến xứ sở kim chi.

Thanh Tuyết

Theo Báo Vnexpres
s