5 lý do để bạn đi tour trước Tết Nguyên đán

5 lý do để bạn đi tour trước Tết Nguyên đán Saigontourist sẽ đưa du khách đi thăm chợ quê, làng hoa, vựa kiểng và trải nghiệm các hoạt động chuẩn bị đón Tết của người dân địa phương.

Chùm tour không chỉ thu hút du khách Việt kiều xa xứ muốn sống lại một phần ký ức xưa, mà còn hấp dẫn cả du khách trong nước muốn tận hưởng không khí rộn rã trước Tết, mua sản vật địa phương về làm quà đón năm mới cổ truyền.

Lý do bạn chọn đi tour trước Tết

Đầu tiên, bạn và gia đình sẽ có dịp đón Tết sớm, đi tour trước Tết về nhà với những sản vật tươi ngon của vùng đất phương Nam. Một dấu hiệu đặc trưng, thấy hoa là thấy Tết, thấy mai vàng là thấy Tết phương Nam. Bạn sẽ thư thả thưởng ngoạn những chợ hoa, kiểng nổi tiếng tại TP HCM và miền Tây sông nước như chợ hoa Bến Bình Đông, hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng (quận 7), làng hoa kiểng Sa Đéc, vườn quýt hồng Lai Vung (Đồng Tháp) hay chợ Lách, hoa kiểng Cái Mơn nức tiếng của xứ dừa Bến Tre.

5 lý do để bạn đi tour trước tết nguyên đán ảnh 1

Vườn quýt hồng Lai Vung.

Du khách còn được dịp trải nghiệm các hoạt động chuẩn bị đón Tết của cư dân địa phương, như xem gói bánh tét, rồi tự tay làm bánh, đến thăm nhà dân sửa soạn đón Tết. Đây cũng là thời điểm đất trời thay áo mới nên cũng sẽ là dịp lý tưởng để du khách khám phá khung cảnh thiên nhiên giao mùa quyến rũ những ngày trước Tết. Ngoài ra, bạn còn được sống trong bầu không khí văn hóa, nếp sống độc đáo của người miền Tây như ngồi xe ngựa trên đường làng, ngồi đò nghe đờn ca tài tử...

Tất cả tour đều được thiết kế chọn lọc từ một đến hai ngày, lịch khởi hành từ ngày 11 đến 27 tháng Chạp Âm lịch, rất thuận tiện cho bạn và gia đình sắp xếp về thời gian.

6 sản phẩm tour trước Tết đặc sắc của Saigontourist

Tour Bến Bình Đông - Phú Mỹ Hưng - Bảo tàng 3D Artinus - dinh Thống Nhất- Bitexco một ngày, giá từ 779.000 đồng, khởi hành ngày 8, 10, 12/2.

Với tour TP HCM, không cần phải đi về tận miền Tây, bạn đã có thể ôm trọn hình ảnh quyến rũ của những chiếc thuyền hoa trên bến Bình Đông với một sắc Tết và hồn Tết rất lạ, vừa rất Sài Gòn mà lại không hề vướng chất thị thành hiện đại như trong phố thị. Cả một đoạn kênh Tàu Hủ qua bến Bình Đông trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết với bức tranh đa sắc màu được tạo nên từ những chiếc thuyền hoa đậu sát dọc bờ kênh. Tour còn đưa du khách dạo cảnh hội hoa xuân ở khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng.

Chùm tour một ngày còn có Mỹ Tho (từ 979.000 đồng - 7, 12/2); Làng hoa kiểng Sa Đéc - Vườn quýt hồng Lai Vung (từ 979.000 đồng - 3, 6, 10/2); Cái Bè - Vĩnh Long (từ 1,179 triệu đồng - 9, 11/2).

5 lý do để bạn đi tour trước tết nguyên đán ảnh 2

Chùa cổ Vĩnh Tràng, Mỹ Tho.

Theo đó, du khách viếng chùa Vĩnh Tràng cầu mong những điều tốt đẹp nhân dịp năm mới. Đến cồn Thới Sơn, tham quan trại nuôi ong; đi xe ngựa trên đường làng, ngắm nhìn những vườn cây ăn trái, vườn dừa và cuộc sống bình dị của người dân xứ cù lao. Du khách đến thăm nhà dân, tham quan vườn trái cây, nghe và giao lưu đờn ca tài tử, thưởng thức trái cây, khám phá kênh rạch miền Tây bằng đò chèo. Sau đó đến cồn Phụng tham quan công trình kiến trúc Đạo Dừa; ăn trưa với những món ăn đặc sản địa phương.

Tham gia tour Làng hoa Sa Đéc - Vườn quýt Lai Vung, du khách ngoạn cảnh làng hoa kiểng Sa Đéc, một trong những làng hoa lớn nhất Việt Nam; thăm nhà cổ Huỳnh Thủy Lê - hình ảnh gắn liền với cuốn tiểu thuyết Người tình và phim điện ảnh cùng tên. Ghé thăm vườn quýt hồng Lai Vung, một trong những trái cây đặc sản của Đồng Tháp, bạn nhớ mua quýt về chưng trên bàn thờ gia tiên ngày Tết. Trong khi đó, tour Cái Bè - Vĩnh Long đưa khách thăm chợ nổi Cái Bè khám phá đời sống của cư dân thương hồ, sang Cù lao An Bình thăm nhà xưa Nam Bộ gần trăm năm tuổi, được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp - Việt, đặc trưng của kiểu nhà điền chủ thời xưa. Đặc biệt, tại đây, bạn còn có cơ hội trải nghiệm tận tay gói bánh tét, cảm nhận không khí chuẩn bị đón Tết của người dân địa phương ngay trong gian bếp Việt.

5 lý do để bạn đi tour trước tết nguyên đán ảnh 3

Làng hoa Sa Đéc. Liên hệ: 0919.511.279 - 0912.984.279 hoặc tại website.

Cuối cùng, chùm tour hai ngày đưa du khách đi Sa Đéc - Cao Lãnh (1,979 triệu đồng- 27/1; 3, 10/2); Bến Tre - Chợ Lách - Cái Mơn (từ 1,979 triệu đồng - 4, 11/2).

Du khách có những trải nghiệm thú vị như tham quan vườn kiểng thú Năm Công; lạc bước vào “xứ hoa kiểng” Cái Mơn, với nhiều loại kiểng quý, nào sung, si, khế, bùm sụm, cau, mai, đinh lăng tía đến các loại kiểng lá như hồng lộc, kim phát tài, dạ lan thanh, trúc bách hợp, mai vàng, kiểng tắc… Từ đây, các loại kiểng tắc - mặt hàng thương hiệu xưa nay của Cái Mơn - được đưa về Sài Gòn trong những ngày Tết.

Kim Ngân

Theo báo Vnexpress