5 lễ hội khỏa thân thu hút du khách trên thế giới

5 lễ hội khỏa thân thu hút du khách trên thế giới

Lễ hội khỏa thân là cơn ác mộng hoặc là niềm phấn khích tột cùng của các du khách. Dưới đây là 5 lễ hội khỏa thân nổi tiếng trên thế giới, thu hút được nhiều du khách tham gia.

Lễ hội bodypainting ở Áo

Lễ hội bodypainting quốc tế thường diễn ra vào tháng 7 hàng năm ở Áo, đây là một trong những lễ hội khỏa thân lớn nhất thế giới và được nhiều người biết đến. Mỗi năm có tới hơn 30.000 người tham gia vào sự kiện này. Nhiều người mẫu, họa sĩ từ các quốc gia cũng đổ về đây để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trên cơ thể con người.

Lễ hội Burning Man ở Mỹ

Lễ hội này được tổ chức thường niên, từ ngày thứ hai cuối cùng của tháng 8 đến ngày thứ hai đầu tiên của tháng 9. Địa điểm diễn ra lễ hội là sa mạc Nevada, nơi các nghệ sĩ có thể mặc sức tạo ra các tác phẩm nghệ thuật như các nhà thiết kế thời trang sẽ mang tới nhiều bộ trang phục thể hiện tính sáng tạo, nghệ sĩ múa với màn biểu diễn ma quái nhưng cũng không kém phần nóng bỏng...

Mọi người tham gia lễ hội này có thể mặc bất kỳ trang phục nào để tham gia, từ những món đồ kỳ quái nhất cho đến khỏa thân hoàn toàn, miễn là bạn thấy thích. Trung bình có khoảng hơn 60.000 người tới tham gia vào lễ hội này mỗi năm.

Lễ hội chạy khỏa thân ở Tây Ban Nha

Lễ hội này diễn ra trước Lễ hội Bò rượt San Fermin 2 ngày (vào đầu tháng 7 hàng năm), và do hiệp hội bảo vệ động vật PETA tổ chức. Người tham gia lễ hội này buộc phải cởi trần, đầu đội một đôi sừng bò tót và cổ quấn một cái khăn quàng đỏ.

Sự kiện được tổ chức nhằm phản đối sự tàn ác của các trận đấu bò tót. Sau đó, sự kiện này trở nên nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách tới tham gia.

Lễ hội đạp xe khỏa thân

Kể từ năm 2003, sau khi tổ chức một số cuộc đạp xe khỏa thân nhằm phản đối chiến tranh, nhà hoạt động xã hội người Canada Conrad Schmidt đã nảy ra ý tưởng tổ chức ngày đạp xe khỏa thân toàn thế giới.

Ngày đạp xe khỏa thân này được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới. Các khu vực Nam bán cầu sẽ tổ chức vào tháng 4, còn phía Bắc bán cầu lễ hội diễn ra vào ngày thứ 7 thứ hai của tháng 6.

Theo vnexpress