Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Đây là tên gọi đoạn đường dọc sông Tô Lịch từ Ngã Tư Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở, qua đất ba làng Láng: Làng Thượng, Láng Trung, Láng Hạ
Láng là tên chữ Nôm của làng Yên Lãng, một làng cổ ven thành Thăng Long, một trong 61 phường của Thăng Long thời Trần. Làng Láng đã có cách đây hàng chục thế kỷ. Xã Yên Lãng có ba thôn là Láng Thượng, Láng Trung và Láng Hạ, giờ là ba phường cùng tên chạy theo chiều dài hơn ba cây số trên dải đất bờ Bắc sông Tô Lịch. Đây là vùng đất duy nhất trồng được thứ rau húng (tên gốc là rau Thơm Láng) và hành hoa thơm ngon không đâu bằng.
Đặc điểm địa lý:
Phố có chiều dài khoảng gần 4 km. hướng Đông Bắc tiếp giáp với đường Bưởi, Hướng Đông Nam tiếp giáp với Đường Trường Chinh.
Các tuyến phố cắt ngang: Kim Mã, Cầu Giấy, Chùa Láng, Yên Hòa, Pháo Đài Láng, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Lê Văn Lương, Láng Hạ, Quan Nhân, Nguyễn Trãi, Nguyễn Lương Bằng.
Các ngành hàng chủ yếu:
Tuyến đường chạy dọc theo bờ sông Tô Lịch - một thời vang bóng, trên tuyến phố này hiện nay có rất đa dạng các loại mặt hàng: các nhà hàng, cửa hàng điện thoại. Và tiêu biểu nhất ở đây có các cửa hàng cung cấp vật liệu xây dựng là đá xẻ Granit - Thanh Hóa...
Các tuyến xe bus chạy qua:
Tuyến số: 24, 16, 35,27

Bản đồ đường Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Địa điểm mới ở Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội