• Bánh cốm Nguyên Ninh

  • 11, Hàng Than, Phường Nguyễn Trung Trực, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • (84-4) 38 283 573 (84-4) 38 283 573
  • Giá khoảng: Chưa xác định
Lượt xem: 38828

Giới thiệu

Bánh cốm đã trở thành một đặc sản của Hà Nội cách đây 135 năm kể từ khi cụ tổ của dòng họ Nguyễn Duy năm 1865 mở cửa hàng bánh cốm Nguyên Ninh ở số nhà 11 phố Hàng Than. Cụ cũng là người đầu tiên nghĩ ra loại bánh cốm độc đáo này.

Trải qua 6 đời làm bánh, chất lượng và uy tín của bánh cốm Nguyên Ninh vẫn còn nguyên vẹn như ngày nào. Cái tên Nguyên Ninh có được là do trước kia phố Hàng Than này thuộc làng Yên Ninh, tổng Yên Thành, ngoại thành Hà Nội; Nguyên Ninh hàm nghĩa bánh cốm sẽ mang trọn “Nguyên gốc làng Yên Ninh”.

Cũng cốm, cũng đậu xanh, cũng những cách làm công phu cầu kỳ nhưng hương vị của bánh cốm Nguyên Ninh khác hẳn với những hàng bánh cốm khác. Nó dẻo, thơm ngon mùi cốm đặc trưng, rất mộc mạc, dân dã.

Để có được loại cốm thơm ngon làm bánh, gia đình phải lấy nguyên liệu từ làng Vòng, làng Lũ, từ tận Thái Bình, đậu xanh phải từ vùng Sơn La, Hà Bắc, bánh không có chất phụ gia và thường chỉ làm theo yêu cầu, sản xuất tới đâu, tiêu thụ hết tới đó. Cửa hàng chịu trách nhiệm về thời gian sử dụng bánh trong 3 ngày cho khách hàng.

Hiện nay trên phố Hàng Than có mấy chục hàng bánh cốm, cùng mang chữ “Ninh” hoặc chữ “Nguyên” nhưng trải qua 135 năm, bánh cốm Nguyên Ninh đã trở thành thương hiệu vượt xa ngoài địa phận Hà Nội. Để có được điều này, con cháu dòng họ Nguyễn Duy đời đời luôn ghi nhớ câu đối mà cụ tổ của họ để lại:

“ Hoà khí Xuân Vô Tận
Bình Tâm Lộc Tự Nhiên”

Đánh giá
Đăng bởi: No Name Bình luận 26/10/2011

tôi đã ăn nhiều bánh cốm ở các cửa hàng của hà nội nhưng chỉ có bánh cốm ở nguyên ninh 11 hàng than là ngon nhất và không thể lẫn đi đâu được bởi độ mềm và dẻo của cốm,ăn trong 3 ngày hơi ngắn nhưng chắc họ không cho chất bảo quản nên chỉ dc có vậy. và giờ đây tôi không thể mua bánh cốm ở một nhà nào khác ngoài Nguyên Ninh 11 Hàng Than

Đăng bởi: No Name Bình luận 19/08/2011

Mình rất thích ăn bánh cốm nguyên ninh nhưng tiếc rằng chỉ để đc 3 ngày, 1 ngày đi mua, rồi hsau ăn vội k thì hết hạn, nhất là mang ra nước ngoài làm quà, đi máy bay cũng hết gần 1 ngày rồi, mọi người nhận quà xong cũng ăn vội ăn vàng, chẳng nhẽ cho ít thì không đành mà cho nhiều người ta ăn không kịp

Đăng bởi: No Name Bình luận 29/04/2011

Em o Bac Giang moi lan ra HN thu qua em thich nhat la banh com Nguyen Ninh. That la ngon

Không còn dữ liệu.

Địa điểm liên quan
Bánh cốm Nguyên Ninh

11, Hàng Than, Phường Nguyễn Trung Trực, Quận Ba Đình, Hà Nội

Nhà hàng Sông Hàn

45, Hàng Bún, Phường Nguyễn Trung Trực, Quận Ba Đình, Hà Nội

Sông Hương - Ẩm thực Huế

4, Phan Huy Ích, Phường Nguyễn Trung Trực, Quận Ba Đình, Hà Nội

Phở bò, gà, sốt vang

35, Phan Huy Ích, Phường Nguyễn Trung Trực, Quận Ba Đình, Hà Nội

Miến trộn - Bánh đa đỏ

31, Phan Huy Ích, Phường Nguyễn Trung Trực, Quận Ba Đình, Hà Nội

Không còn dữ liệu.
An
diachiso.vn