Lượt xem: 31217

Vườn thú Hà Nội (còn gọi là công viên Thủ Lệ, vườn Bách thú) thuộc làng Thủ Lệ, quận Ba Đình, Hà Nội, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 5 km về phía Tây.

Vườn được khởi công xây dựng ngày 19/5/1975 và chính thức mở cửa đón khách vào năm 1977. Du khách có thể vào tham quan từ ba cổng: một trên đường Bưởi, một trên đường Kim Mã, và một cửa trên đường Nguyễn Văn Ngọc.

Công viên giống như một thế giới động vật thu nhỏ với diện tích rộng khoảng 29 ha. Đây là đại gia đình của hơn 100 loài thú cùng nhiều loài chim khác nhau. Chúng được chia làm nhiều khu: Khu bò sát nuôi rắn, kỳ đà, cá sấu; khu chim chóc có công, trĩ, uyên ương, hạc, cò, sếu, các loài chim hót như họa mi, khướu…; khu thú dữ gồm hổ, báo, sư tử, gấu với một hệ thống chuồng giống kiểu hang động, xen vào đó là các chuồng hươu, nai, khỉ, chồn, cầy, vượn và voi.

Đến với Thủ Lệ, các em học sinh từ các trường Hà Nội cũng như trên cả nước có cơ hội tìm hiểu về thế giới động vật sinh động, phong phú. Những bạn trẻ thích hội họa, những sinh viên mỹ thuật thường xuyên tổ chức các buổi thực tế ở Thủ Lệ vẽ phong cảnh và các con vật.

Nhưng thích thú nhất có lẽ là các em nhỏ. Đến công viên Thủ Lệ các em tha hồ chơi những trò chơi thú vị như ô tô bay, tàu siêu tốc, bowling, đu quay, ném bóng hay xem xiếc khỉ, xiếc chó và xiếc cá sấu,… được các đoàn xiếc Hà Nội biểu diễn thường xuyên.

Các con vật trong vườn thú tỏ ra rất thân thiện với khách tham quan. Những con khỉ dễ thương dạn người thường chìa tay xin bánh kẹo, những chú voi đủng đỉnh qua lại làm dáng với người đến thăm.

Công viên Thủ Lệ cũng có rất nhiều cây và hoa cỏ thơm ngát. Nằm giữa công viên là hồ Thủ Lệ rộng 6 ha, nước trong xanh suốt bốn mùa. Cũng nhờ con hồ này, Thủ Lệ góp phần thanh lọc bầu không khí giữa lòng thành phố.

Ngoài ra, Thủ Lệ cũng là nơi tập trung nhiều khu giải trí, quán trà, hiệu sách để bạn dừng chân trong cuộc tham quan của mình.

Với những đặc điểm hấp dẫn trên, Thủ Lệ trở thành một trong những điểm thu hút người Hà Nội, đặc biệt là thanh thiếu niên. Ðây cũng là "điểm hẹn" của du khách trong và ngoài nước.

Địa điểm mới
Địa điểm nhà tài trợ
Cửa hàng quà tặng số 2

105, Tô Hiệu, Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Karaoke Tôm

116, Bùi Thị Xuân, Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Emerald Hotel

64, Triệu Việt Vương, Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cửa Hàng Quà Tặng Số 1

36, Ngõ 218, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cho Thuê Xe Tự Lái - Có Lái 117

Tái định cư 1 (17), Khu đô thị Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội

Địa điểm liên quan
Vườn thú Hà Nội

Đường Bưởi, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Công ty CP Hiền Đức

585, Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Công ty khách sạn du lịch Thắng Lợi - Trung tâm du lịch Biển Xanh

645, Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

VJet Travel

647, Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Công ty CP xây dựng Du lịch - HTV

23, Cầu Giấy, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Không còn dữ liệu.
An
diachiso.vn